หว่านหางจระเข้-ดอกอัญชัน หมักผมดี

อ่าน  8957 ครั้ง

ผู้อ่าน จำนวนไม่น้อยต้องนอนโรงพยาบาล ให้เคมีบำบัด หลังผ่าตัดเกี่ยวกับโรคมะเร็ง มีปัญหา เรื่องผมหงอกแล้วโกรกผมไม่ได้ สระผมด้วยแชมพูทั่วไปก็ไม่ได้ และกลัวผมร่วงเนื่องจากฤทธิ์ของเคมีบำบัด ซึ่งเรื่องนี้พอบรรเทาได้ โดยให้เอา "ว่านหางจระเข้" ปอกเปลือกเอาวุ้นล้างน้ำให้สะอาด กับ "ดอกอัญชัน" กะจำนวนพอใช้ในแต่ละครั้ง ทั้งสองชนิดกะตามต้องการ ปั่นรวมกันจนละเอียดนำไปหมักผมครึ่งชั่วโมงแล้วสระผมด้วยแชมพูเด็ก เช็ดด้วยผ้าจนแห้งอย่าเป่าด้วยเครื่องเป่าหรืออบผม จากนั้นใช้น้ำมันงาบริสุทธิ์ทาผมให้ทั่ว ใช้โรลม้วน 1-2 ชั่วโมง แกะ โรลออก จะพบว่าผมไม่แห้งกรอบ จะช่วยชะลอไม่ให้ หงอก และไม่ให้ผมร่วงเร็วเพราะฤทธิ์เคมีบำบัดได้ คนทั่วไปใช้ได้เป็นธรรมชาติดีมาก

ว่านหางจระเข้ หรือ ALOE BARBADENSIS MILL. อยู่ในวงศ์ LILIACEAE สรรพคุณส่วนใหญ่ ใช้รักษาบาดแผลหลายชนิด สารออกฤทธิ์จากวุ้นเป็น "กลัยโคโปรตีน" ชื่อ ALOCTINA ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มการเจริญทดแทนเนื้อเยื่อที่แผลดีมาก
อัญชัน หรือ CLITORIA TERNATEA LINN. อยู่ในวงศ์ LEGIMINOSAE ดอกใช้แต่งสีขนม ใช้ทดลองความเป็นกรดด่างแทนกระดาษลิตมัส น้ำคั้นจากดอกทำให้ผมขึ้นและคิ้วดก ซึ่งได้ผลในเด็ก
 


ครับ หนังสือ "สมุนไพรไม้ดอก ไม้ประดับหายาก" เล่มที่ 5 ของ "นายเกษตร" สี่สีทั้งเล่ม มีสูตรสมุนไพรไม้ดอก ไม้ผลหายากมากกว่า 150 ชนิด ไม่วางขาย ที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับ เล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย "คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์" ตู้ ปณ.48 ปณ. สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 ส่วนเล่มที่ 4 เหลือเล็กน้อย ราคาและค่าส่ง เท่ากัน ระบุที่ส่งกลับพร้อมระบุเล่มที่ต้องการให้ชัดเจนหนังสือถึงมือไม่ช้า หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผมหมักผม ทาผิว อม 1 ช้อนโต๊ะก่อนนอนบ้วนทิ้งดูด สารพิษ, แชมพูสูตร 5 ชนิด ขจัดรังแค บำรุงรากผม, โทนเนอร์เช็ดหน้า ขจัดสิ่งตกค้างจากรูขุมขนก่อนแต่งหน้า, ครีม โลดทะนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ครีมทูอินวัน สำหรับคนเป็นสิวฝ้าน้อย และให้ใบหน้าหายหมองคล้ำ, ครีมนวด ผมตะไคร้ มีส่วนผสมของโปรวิตามิน บี 5, คอลลาเจนบริสุทธิ์ ช่วยให้ใบหน้ากระชับ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่า

อาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวานบำรุงไต บำรุงกำลัง, ครีมบำรุงรอบดวงตา สกัดจากโสมวิตามินอีช่วยให้ต่อมใต้ตากระชับ, ตรีผลา ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ โทร.0-2275-2692 ครับ.

ขอบคุณ ไทยรัฐออนไลน์

 
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
 
- ยังไม่มี -
   
ย้อนกลับ
หน้าแรก